Thiết kế sân thượng hiện đại dành cho các buổi tụ tập lễ hội với bạn bè và để gia đình thư giãn

Thiết kế sân thượng hiện đại dành cho các sự kiện lễ hội và thư giản, nhà thiết kế nội thất Martine Brisson đã thiết kế một sân thượng rộng rãi, cân đối và hiện đại dành cho những có niềm đam mê sâu sắc với thiết kế hiện đại. Dự án đã giành được giải thưởng cho sân thượng trong nhà tốt nhất tại Quebec’s Grands Prix du Design năm 2015.

thiet-ke-san-thương-hien-dai-1

Duy trì sự hài hòa với ý tưởng kiến ​​trúc của ngôi nhà, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Bernard Perreault, sân thượng là phần thiết kế thêm của nội thất. Các gia chủ trẻ muốn có một không gian phù hợp cho cả những dịp tụ tập bạn bè và thư giãn cùng gia đình. Họ yêu cầu một nhà bếp ngoài trời đầy đủ, một phòng ăn và một khu vui chơi cho trẻ em, đồng thời tận dụng tối đa hồ bơi hiện có, nơi có nhiều ánh nắng.

Các giàn cây leo tuyết tùng lớn là trung tâm của thiết kế tương phản, tinh tế. Các sắc thái của giàn cây leo, treo trên một cấu trúc nhôm tùy chỉnh, làm giảm cường độ của ánh nắng mặt trời trong khi tạo ra các đường phù du và khuếch tán ánh sáng có màu vàng. Các thanh trượt ở bên mang lại sự riêng tư và một cấu trúc để cây leo.

Màu sắc ấm áp của giàn cây leo tương phản với tông màu sáng hơn của sàn gỗ phong. Các tấm ván được lấy lại làm vật liệu hoàn thiện cho nhà bếp, dẫn đến sự kết hợp tinh tế và hiệu quả với lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ của các thiết bị.

thiet-ke-san-thương-hien-dai-2

Hai bàn tiệc dựa lưng vào nhau, một bằng gỗ nhẹ hơn, được thiết kế như một bộ phận duy nhất và tạo thành yếu tố trung tâm của không gian. Một bên là mọi người ngồi ăn, bên còn lại hướng đến việc vui chơi, thư giãn. Những chiếc ghế dài làm cho không gian trở nên ấm cúng và đẹp hơn. Một bên của ghế ngồi được phủ bằng đá phiến để tăng thêm khía cạnh vui tươi và cho phép trẻ em sử dụng không gian như chúng đặt.

Hồ bơi trải dài theo chiều dọc của sân, hòa hợp với kiến ​​trúc tuyến tính của ngôi nhà. Hàng rào an toàn bắt buộc được làm hoàn toàn bằng kính, bảo vệ sự thông thoáng cho không gian. Sau khi trời tối, hồ bơi trở thành một ngọn hải đăng, tỏa ra ánh sáng xanh lam mang đến cho không gian một bầu không khí nhẹ nhàng như rạp hát, hoàn hảo cho những buổi tối dài thư giãn cùng bạn bè.

Xem thêm:

Dự án: Sân hiên đương đại
Kiến trúc và thiết kế: Martine Brisson
Địa điểm: Joliette, Quebec, Canada
Tài liệu tham khảo: v2com

Leave A Comment

Thiết kế sân thượng hiện đại dành cho các buổi tụ tập lễ hội với bạn bè và để gia đình thư giãn

Thiết kế sân thượng hiện đại dành cho các sự kiện lễ hội và thư giản, nhà thiết kế nội thất Martine Brisson đã thiết kế một sân thượng rộng rãi, cân đối và hiện đại dành cho những có niềm đam mê sâu sắc với thiết kế hiện đại. Dự án đã giành được giải thưởng cho sân thượng trong nhà tốt nhất tại Quebec’s Grands Prix du Design năm 2015.

thiet-ke-san-thương-hien-dai-1

Duy trì sự hài hòa với ý tưởng kiến ​​trúc của ngôi nhà, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Bernard Perreault, sân thượng là phần thiết kế thêm của nội thất. Các gia chủ trẻ muốn có một không gian phù hợp cho cả những dịp tụ tập bạn bè và thư giãn cùng gia đình. Họ yêu cầu một nhà bếp ngoài trời đầy đủ, một phòng ăn và một khu vui chơi cho trẻ em, đồng thời tận dụng tối đa hồ bơi hiện có, nơi có nhiều ánh nắng.

Các giàn cây leo tuyết tùng lớn là trung tâm của thiết kế tương phản, tinh tế. Các sắc thái của giàn cây leo, treo trên một cấu trúc nhôm tùy chỉnh, làm giảm cường độ của ánh nắng mặt trời trong khi tạo ra các đường phù du và khuếch tán ánh sáng có màu vàng. Các thanh trượt ở bên mang lại sự riêng tư và một cấu trúc để cây leo.

Màu sắc ấm áp của giàn cây leo tương phản với tông màu sáng hơn của sàn gỗ phong. Các tấm ván được lấy lại làm vật liệu hoàn thiện cho nhà bếp, dẫn đến sự kết hợp tinh tế và hiệu quả với lớp hoàn thiện bằng thép không gỉ của các thiết bị.

thiet-ke-san-thương-hien-dai-2

Hai bàn tiệc dựa lưng vào nhau, một bằng gỗ nhẹ hơn, được thiết kế như một bộ phận duy nhất và tạo thành yếu tố trung tâm của không gian. Một bên là mọi người ngồi ăn, bên còn lại hướng đến việc vui chơi, thư giãn. Những chiếc ghế dài làm cho không gian trở nên ấm cúng và đẹp hơn. Một bên của ghế ngồi được phủ bằng đá phiến để tăng thêm khía cạnh vui tươi và cho phép trẻ em sử dụng không gian như chúng đặt.

Hồ bơi trải dài theo chiều dọc của sân, hòa hợp với kiến ​​trúc tuyến tính của ngôi nhà. Hàng rào an toàn bắt buộc được làm hoàn toàn bằng kính, bảo vệ sự thông thoáng cho không gian. Sau khi trời tối, hồ bơi trở thành một ngọn hải đăng, tỏa ra ánh sáng xanh lam mang đến cho không gian một bầu không khí nhẹ nhàng như rạp hát, hoàn hảo cho những buổi tối dài thư giãn cùng bạn bè.

Xem thêm:

Dự án: Sân hiên đương đại
Kiến trúc và thiết kế: Martine Brisson
Địa điểm: Joliette, Quebec, Canada
Tài liệu tham khảo: v2com

Leave A Comment